Chuyên đề Hậu Giang

Gửi lên: 22/11/2011 10:40, Người gửi: quocankm@gmail, Đã xem: 1237
Chuyên đề Hậu Giang
Chuyên đề Hậu Giang
Ai có về đất Hậu Giang yêu mến
Tìm dấu chân trời kháng chiến hôm qua
Ở tận đâu, sông cũng nặng phù sa
Người với Đất luôn đậm đà tình nghĩa…
Hậu Giang - miền đất hiền hòa mến khách luôn lắng sâu trong trái tim của những ai đã từng một lần đặt chân đến! Cùng tìm về những ngày cha ông xưa đi khai hoang lập địa càng thấy trân trọng biết bao hình hài của một quê hương giữa vùng sâu, đất thấp. Sông chở phù sa cho cây lúa thêm xanh, sông cũng trĩu nặng ân tình của người dân quê thật thà, chất phác. Hậu Giang chằng chịt những sông, sum xuê vườn cây trái. Hậu Giang dịu dàng trong dáng áo bà ba, Hậu Giang cũng thật mặn mà như nét duyên con gái miền Tây. Trãi qua những thăng trầm, nay Hậu Giang đang từng bước trưởng thành, đi qua những khó khăn thách thức để vươn tới những tầm cao. Nơi đây trở thành vùng đất tiềm năng có ưu thế về kinh tế nông nghiệp và từng bước phát triển công nghiệp. Với bàn tay cần lao, khối óc sáng tạo của những con người chịu thương chịu khó, hình ảnh Hậu Giang thật sự ấn tượng với tất cả những ai đã từng một lần đến.
Bằng tấm lòng yêu quê hương sâu sắc, cộng với mong muốn góp thêm chút công sức giúp bạn đọc có thể dễ dàng khi tìm hiểu về miền đất còn ít tuổi lịch sử này. Thư viện tỉnh Hậu Giang biên soạn tập Thông tin chuyên đề “Hậu Giang” tập hợp những tài liệu về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Hậu Giang, nguồn gốc lịch sử, quá trình hình thành và phát triển, những di tích lịch sử mang đậm chiến công hào hùng của nhân dân tỉnh Hậu Giang nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung.
Tập thông tin chuyên đề “Hậu Giang” gồm 5 chương:
- Chương 1: Lịch sử hình thành, địa lý và dân cư
- Chương 2: Kinh tế - Chính trị
- Chương 3: Văn hóa - Xã hội
- Chương 4: Hậu Giang trong công cuộc dựng nước và giữ nước
- Chương 5: Hướng về tương lai
Ngoài ra, phần Phụ lục còn giới thiệu những cuốn sách hay viết về Hậu Giang và những dòng thơ mượt mà, những ca từ ngọt ngào qua các bài thơ, nhạc, vọng cổ về đất nước và con người Hậu Giang giúp bạn đọc tìm hiểu và thư giãn.
Hy vọng rằng, tập Thông tin chuyên đề Hậu Giang” là cần thiết đối với bạn đọc trong việc nghiên cứu, học tập, tìm hiểu về tỉnh mới Hậu Giang.
Mặc dù đã rất cố gắng trong việc tập hợp tài liệu, nhưng công tác biên soạn chắc hẳn không tránh khỏi những sai sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để những lần biên soạn tiếp theo được bổ sung hoàn thiện hơn.
 
BAN BIÊN TẬP
 

Tải về

Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click vào đây
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

DỊCH VỤ PHẦN MỀM GIÁ RẺ

TÀI TRỢ

Hệ thống tưới cây hẹn giờ
Cung cấp hệ thống tưới cây hẹn giờ tiện ích, tiết kiệm nước
Móc khóa nhựa dẻo
Sản xuất móc khóa nhựa dẻo

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 340
  • Tháng hiện tại: 19121
  • Tổng truy cập: 2841949
   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34