Thông tin chuyên đề: Chiến thắng 75 Lượt tiểu đoàn Địch sau Hiệp định Paris 1973

Gửi lên: 22/11/2011 10:22, Người gửi: quocankm@gmail, Đã xem: 1804
Thông tin chuyên đề: Chiến thắng 75 Lượt tiểu đoàn Địch sau Hiệp định Paris 1973
Thông tin chuyên đề: Chiến thắng 75 Lượt tiểu đoàn Địch sau Hiệp định Paris 1973
Trong trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, Đại chiến mùa Xuân năm 1975 được xem như một dấu son chói lọi. Những ngày tháng Tư lịch sử ấy mãi đọng lại trong ký ức của các chứng nhân lịch sử, của những người Việt Nam yêu nước, của những anh hùng không tiếc máu xương vì độc lập tự do cho đồng bào.

Cùng với cả nước, nhân dân tỉnh Chương Thiện (nay là tỉnh Hậu Giang) đã dũng cảm đấu tranh chống lại kẻ thù giữ từng tấc đất cho quê hương, tiêu biểu cho tinh thần ấy là Chiến thắng 75 Tiểu đoàn Ngụy ở xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước và kỷ niệm 37 năm Chiến thắng 75 Tiểu đoàn địch, Thư viện tỉnh Hậu Giang biên soạn tập Thư mục toàn văn “Chiến thắng 75 Tiểu đoàn Ngụy” nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh oanh liệt của quân và dân tỉnh Hậu Giang nói riêng, của các tỉnh phía Nam sông Hậu nói chung.
Tập Thư mục gồm 3 phần:
- Phần I: Các bài phát biểu tại Hội thảo “Đánh bại 75 Tiểu đoàn Ngụy bình định lấn chiếm Chương Thiện sau Hiệp định Paris 1973” năm 1990.
- Phần II: Các bài tham luận tại Hội thảo khoa học “Đánh thắng 75 Tiểu đoàn Ngụy bình định Chương Thiện sau Hiệp định Paris” do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức năm 1994.
- Phần III: Các tư liệu khác về chiến thắng 75 Tiểu đoàn Ngụy bình định Chương Thiện sau Hiệp định Paris.
Với 27 bài phát biểu, bài trích được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau: Sách, báo in, báo điện tử, sưu tầm,… của các tác giả là những người chỉ huy, là những người đã trực tiếp chiến đấu trong cuộc tiến công ấy đã tái hiện cơ bản hoàn cảnh lịch sử, diễn biến các trận chiến ác liệt giữa ta và địch. Tái hiện cuộc chiến đấu ngoạn mục với 75 Tiểu đoàn ngụy muốn thực hiện kế hoạch bình định Chương Thiện, phá Hiệp định Paris bằng chiến lược “Tràn ngập lãnh thổ” gây nhiều tội ác. Mặc dù lực lượng của ta lúc bấy giờ rất mỏng (địch 7, ta 3) nhưng bằng tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, quyết đoán, nắm được tình hình địch, ta đã mạnh dạng dùng “3 mũi giáp công” tấn công địch và đi đến thắng lợi.
Hy vọng, tập Thư mục này có thể giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát về toàn cảnh cuộc chiến thắng vang dội trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, có thêm tư liệu về khu Di tích Chiến thắng 75 Tiểu đoàn địch được đặt tại vùng đất anh hùng xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
Tuy đã rất cố gắng, nhưng trong quá trình biên soạn, tập hợp tài liệu chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các bạn đọc có ý kiến đóng góp để những lần biên soạn tiếp theo được hoàn chỉnh hơn.
BAN BIÊN TẬP
 

Tải về

Để tải về, bạn cần đăng nhập với tư cách thành viên của site. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng cách click vào đây
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

DỊCH VỤ PHẦN MỀM GIÁ RẺ

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 865
  • Tháng hiện tại: 34974
  • Tổng truy cập: 2717642
   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34