Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017.

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2017 22:07 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Sáng ngày 22/3, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện, Ban chấp hành (BCH) Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ ra quân thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).
Đ/c Trần Thị Ngọc Điệp, Bí Thư Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang Phát động thực hiện các hoạt động

Đ/c Trần Thị Ngọc Điệp, Bí Thư Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang Phát động thực hiện các hoạt động

Tham dự có đồng chí Dương Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang; đồng chí Trần Thị Ngọc Điệp, Bí thư Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn cơ sở, các đồng chí đại diện BCH 07 chi đoàn trực thuộc, cùng 35 đoàn viên, thanh niên là những gương mặt có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Cơ sở.
Mở đầu là hoạt động Trao heo đất khởi động công trình thanh niên “86 NGÀY TIẾT KIỆM AN SINH”, theo đó Đoàn cơ sở đã trao 07 con heo đất cho 07 chi đoàn trực thuộc và vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) bỏ ống heo tiết kiệm  1.000 đồng/ 1 đoàn viên trong ngày làm việc. Với ý nghĩa chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nên thời gian thực hiện công trình được tính từ ngày phát động đến ngày 21/7/2017. Hoạt động này ước tính làm lợi khoảng 5 triệu đồng và số tiền sẽ được dùng làm kinh phí cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2017.Một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chuỗi hoạt động mà Đoàn cơ sở phát động đó là hành quân về nguồn ôn lại truyền thống tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện. Tại đây ĐVTN được nghe thuyết minh về cuộc đấu tranh anh dũng của thế hệ cha ông đi trước và tìm hiểu về ý nghĩa của Tượng đài Chiến thắng 75 tiểu đoàn địch của dân và quân Khu 9, sau đó các bạn ĐVTN đã thắp nhang tại tượng đài thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và niềm kính yêu vô bờ bến của thế hệ trẻ dành cho các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh tuổi xuân, sự sống và xương máu để cho các thế hệ hôm nay được cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc.

Cùng ngày, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thực hiện Công trình Thanh niên “Vườn trái cây” tại Khu liên hợp Thể dục, thể thao tỉnh Hậu Giang, ĐVTN cùng nhau trồng chuối, đu đủ và các loại hoa màu khác, ước tính làm lợi khoảng hơn 5 triệu đồng. Số tiền thu được sẽ sử dụng vào các công trình, phần việc của Đoàn cơ Sở.Các hoạt động này đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực không chỉ cho công tác đoàn mà còn rất ý nghĩa đối với thế hệ trẻ Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang, đánh dấu bước trưởng thành cho mỗi ĐVTN trên con đường hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách và phẩm chất đạo đức của mỗi người. Hơn hết, những việc làm ấy đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ dành cho quê hương, đất nước.


Trong thời gian tới, tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh./.
 
                                                                             Bài, ảnh: Diễm Kiều

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 
   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34