Hãy giúp đỡ gia đình cô Xuân

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2012 16:41 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Cứ ngỡ cuộc đời tôi là người rất hạnh phúc” đó là lời cô giáo Xuân tâm sự với chúng tôi. Cô kể: “khi học sư phạm ra trường xin được việc làm tại trường Trung Học Cơ Sở Lái Hiếu, dạy được một thời gian cô lập gia đình và hai người sống với nhau có một đứa con trai kháo khỉnh, năm nay cháu được 5 tuổi, cứ ngỡ cuộc đời như con thuyền yên ả trôi, ngờ đâu dông bão lại kéo đến, một căn bệnh quái ác đã xâm nhập vào cơ thể tôi”, nói đến đây tôi thấy cô nói một cách nghẹn ngào, hai giọt nước mắt của cô rơi xuống.
Cô Xuân, Phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy mang trong người căn bệnh hiểm nghèo

Cô Xuân, Phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy mang trong người căn bệnh hiểm nghèo

         Cô kể tiếp: tôi đang khỏe mạnh vẫn đi dạy bình thường, bổng dưng cơ thể bị sốt liên tục nhiều ngày mà không rõ nguyên nhân, cả cơ thể sưng phù, mọng nước, kèm theo nhiều triệu chứng như: ho dai dẳng, chóng mặt, đau nhức, khó thở,… Đặc biệt là sụt cân, bị sưng mặt và cơ thể ngược lại hai chân bị teo cơ. Thấy vậy tôi đi khám từ bệnh viện Thị xã , đến Bệnh viện Đa khoa trung Ương Cần Thơ mà không chuẩn đoán ra bệnh, tôi tiếp tục đi đến bệnh viện Chợ Rẫy thành phố HCM xét nghiệm, và bác sĩ chuẩn đoán là căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, đây là căn bệnh thế kỉ nguy hiểm không có thuốc đặc trị.

        Định kì khoảng 2 tuần cô phải đi điều trị tại bênh viện Chợ Rẫy, gần đây căn bệnh cứ tái phát liên tục và dần tổn thương đến phổi, tim, xương và nhất là những cơn đau đầu dữ dội. Cô được điều trị bằng một phác đồ riêng, mỗi đợt điều trị phải tốn khá nhiều tiền trong khi cô đang sống cùng gia đình chồng, ba mẹ chồng thì già yếu không thể lao động kiếm tiền, chồng cô cũng mất việc làm từ khi cô bệnh. Cả gia đình sống nhờ vào đồng lương ít ỏi của cô nhưng từ khi bị bệnh cô không còn khả năng đứng lớp. Thấy vậy Ban Giám hiệu trường thương hoàn cảnh của cô nên chuyển cô sang làm công tác thư viện, thiết bị, với công việc như thế cô cũng không đảm bảo được vì căn bệnh quái ác đang giết dần giết mòn cơ thể cô.

        Với đồng lương ít ỏi đó, vừa phải lo chi tiêu trong gia đình vừa phải lo cho con nhỏ đi học, vừa phải điều trị bệnh nên gia đình cô gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi đợt phát bệnh cô phải đi vay mượn đồng nghiệp, bạn bè, bà con …để đi điều trị.

        Nhiều lúc cô Xuân gần như tuyệt vọng vì căn bệnh quái ác và số nợ vay mượn để điều trị ngày càng chồng chất, “có lúc tôi muốn chết đi cho rồi” cô Xuân nói. Nhờ sự động viên của người thân bạn bè và đồng nghiệp cô đã cố gắng gượng dậy.

        Với tấm lòng tuơng thân tương ái “ lá lành đùm lá rách” rất mong được sự cảm thông và chia sẻ của các nhà hảo tâm các mạnh thường quân giúp đỡ cô Xuân có điều kiện điều trị bệnh, giúp cho gia đình cô vượt qua khó khăn. Mọi sự trợ giúp xin liên hệ Cô Xuân, Phường Lái Hiếu, TX Ngã Bảy, Điện thoại: 01698199970 hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang (Đường 30/4,Phường 1, TP Vị Thanh. Điện thoại: 07113.878867, gặp Dũng) 
                                                                                                             Lê Hà Mỹ Ngọc
                                                                                       Hội Chữ Thập Đỏ Thị Xã Ngã Bảy
Nguồn: Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 
   

ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Địa chỉ: đường Thống Nhất, KV4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Bí thư: Đ/c Lê Thị Thùy An
Điện thoại: 0939.853.118 -  Email: doancososovhttdlhg@gmail.com
© 2019 Bản quyền thuộc về Đoàn cơ sở Sở VHTTDL
Quản trị: phongtvhg@gmail.com

 

Hotline: 038.336.39.34