Cảm nghĩ về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ ba - 30/08/2011 21:51 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Là một đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hiện đang sinh hoạt tại Chi đoàn Khối Quản lý nhà nước, trực thuộc Đoàn cơ sở Sở VHTT, tôi nhận thấy có rất nhiều lợi ích và quyền lợi khi tham gia tổ chức này.
Cảm nghĩ về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cảm nghĩ về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Điều đầu tiên là được quán triệt học tập về truyền thống Đoàn, Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng; luôn học tập và thông suốt sâu sắc các đường lối, chủ trương, chính sách, của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, bản thân tự hiểu rõ và có những điều chỉnh hết sức đúng đắn trong từng hành vi ứng xử; đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu và vận động người khác cùng thực hiện, để làm sao xứng đáng là người đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tôi cũng được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích. Qua đó rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng và nâng cao ý thức về tính đoàn kết trong gia đình và xã hội. Ngoài ra, còn giúp nâng cao sức khỏe và thể lực, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc. Tôi cũng được tự do phát biểu chính kiến của mình để xây dựng tổ chức Đoàn ngày một mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó, đại diện lãnh đạo tổ chức Đoàn sẽ chọn lọc và có ý kiến với cấp cao hơn, để chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên ngày càng tốt hơn. Tổ chức Đoàn còn quan tâm chăm lo đến từng đoàn viên khi có hữu sự. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với bản thân tôi, tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ trong cuộc sống và trong công tác.

Đó là những suy nghĩ của bản thân tôi về những mặt mạnh của tổ chức Đoàn nơi tôi đang tham gia sinh hoạt. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của tôi vẫn còn một số hạn chế cần xem xét thấu đáo, cụ thể là:

Một số hoạt động phong trào dường như chưa được quan tâm đúng mức, mà chỉ mang tính đối phó, hình thức nên chưa tạo được những hạt nhân điển hình cho phong trào; Các hoạt động được triển khai, quán triệt trong lực lượng đoàn viên quá cập rập về thời gian. Thêm vào đó, đa số đoàn viên kiêm nhiệm quá nhiều công việc và đã có gia đình, nơi ăn ở còn nhiều khó khăn. Chính những điều này, nên một số đoàn viên không có điều kiện tham gia tất cả các hoạt động của Đoàn; Việc xét phân loại Đoàn viên hằng năm hình như mang tính cảm tính, mặc dù quy trình này được thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Việc xét phân loại chỉ là bỏ phiếu kín, mà chưa có tiêu chuẩn thật cụ thể để đưa ra tập thể xem xét. Do vậy, chất lượng phân loại chưa được đảm bảo, vẫn còn một số người chưa đồng thuận cao. Đó là chưa kể đến việc xếp loại giữa tổ chức Đoàn này với tổ chức Đoàn khác.

Những hạn chế này theo tôi biết, một mặt cần phải có sự chung tay giải quyết từ các cấp Đoàn, một mặt tổ chức Đoàn cấp dưới phải mạnh dạn nhìn nhận và đề xuất thẳng thắn. Có như vậy, tổ chức Đoàn hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, trở thành trung tâm đoàn kết của các đoàn viên, gắn bó với tổ chức Đoàn ngày càng thắm thiết hơn và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đoàn. Có như vậy, đoàn viên mới có điều kiện trưởng thành trên mọi lĩnh vực, góp sức mình tô thêm trang sử hào hùng và vẽ vang của Đoàn TNCS HCM trong thời gian tới, để xứng đáng là đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lư Quang Bình


Nguồn tin: http://netdeptuoitre.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 503 trong 137 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 334
  • Tháng hiện tại: 6222
  • Tổng truy cập: 2999743

DỊCH VỤ PHẦN MỀM QUẢN LÝ


Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

TÀI TRỢ

Ngành dược học trường nào
Học dược sĩ ở đâu tốt - Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Máy phát điện biến tần
Biến tần chất lượng, rẻ nhất thị trường - Hưng Long
Thiết kế spa mini
Nhận thi công thiết kế spa mini trọn gói chuyên nghiệp
In bao bì giấy
In bao bì giấy giá rẻ
   

ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Địa chỉ: đường Thống Nhất, KV4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Bí thư: Đ/c Lê Thị Thùy An
Điện thoại: 0939.853.118 -  Email: doancososovhttdlhg@gmail.com
© 2019 Bản quyền thuộc về Đoàn cơ sở Sở VHTTDL
Quản trị: phongtvhg@gmail.com

 

Hotline: 038.336.39.34