Thanh niên với công tác bài trừ các tệ nạn xã hội

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/09/2011 22:13 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Hiện nay, cùng với sự đi lên của đất nước là những tệ nạn xã hội đang ngày càng phát triển, theo đó không loại trừ những tệ nạn xã hội rất phức tạp và đang tiềm ẩn trong xã hội, đây là nguyên nhân gây ra những tác hại khôn lường làm suy đồi đạo đức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Công tác bài trừ các tệ nạn xã hội là một vấn đề lớn đòi hỏi sự tham gia tích cực của tất cả mọi người, của cả hệ thống chính trị đất nước.
Thanh niên với công tác bài trừ các tệ nạn xã hội

Thanh niên với công tác bài trừ các tệ nạn xã hội

      Tuy nhiên tầng lớp thanh niên vẫn giữ một vai trò quan trọng trong công tác bài trừ các tệ nạn xã hội. Vì thanh niên là đối tượng rất nhạy cảm và dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội nhất, nên sự tham gia tích cực của họ vào việc bài trừ các tệ nạn xã hội sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả của công tác này. Hơn nữa lực lượng thanh niên luôn đi đầu trong các phong trào, sự xung kích, năng động, nhiệt tình của họ là điều kiện tốt góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước vào thực tế. Một xã hội mà ở đó thanh niên luôn có sự đoàn kết, có đạo đức, có lối sống lành mạnh, có tinh thần đấu tranh tội phạm cao thì chắc chắn ở đó sẽ không có chỗ cho các tệ nạn xã hội dung thân, ngược lại nơi đó thanh niên có lối sống buông thả, sa đoạ thì chắc chắc tệ nạn xã hội sẽ phát triển.

      Để góp phần tham gia bài trừ tệ nạn xã hội có hiệu quả, trước tiên bản thân người thanh niên chúng ta cần phải có một lối sống văn hóa lành mạnh, sống có lý tưởng, luôn rèn luyện, trau dồi đạo đức để trở thành người sống có ích cho xã hội. Đặc biệt cần đề cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm. Ngoài ra, đối với xã hội, chúng ta phải tích cực tham gia các hoạt động mang tính phong trào như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng lành mạnh. Đối với gia đình, phải giữ được những ứng xử văn hóa truyền thống, đặc biệt phải thực hiện tốt nếp sống văn minh. Đó là cách để hình thành lối sống lành mạnh, sống có ích và có trách nhiệm. Có như vậy chúng ta mới góp phần tích cực vào việc đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, góp phần cùng cả nước xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nguyễn Thế An


Nguồn tin: http://netdeptuoitre.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 
   

ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Địa chỉ: đường Thống Nhất, KV4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Bí thư: Đ/c Lê Thị Thùy An
Điện thoại: 0939.853.118 -  Email: doancososovhttdlhg@gmail.com
© 2019 Bản quyền thuộc về Đoàn cơ sở Sở VHTTDL
Quản trị: phongtvhg@gmail.com

 

Hotline: 038.336.39.34