Tuổi trẻ Thư viện Hậu Giang phải làm gì để xứng đáng với lời dạy của Bác

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/08/2011 21:59 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, điều đó đã được dân tộc Việt Nam và cả nhân loại ngày nay thừa nhận. Với thiên tài trí tuệ của mình, với lòng yêu nước nồng nàn và thương dân sâu sắc, Bác - từ một con người giản dị bình thường đã trở thành nhà tư tưởng vĩ đại, một nhà lý luận thiên tài của cách mạng Việt Nam Bác đã giành cho thế hệ trẻ Việt Nam tình yêu thương, sự quan tâm và niềm tin sâu sắc mà theo Bác, đoàn viên thanh niên là đội hậu bị của Đảng, là người chủ tương lai của đất nước. Người nhận xét: “ Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc điều hăng hái xung phong không ngại khó khăn, có chí tiến thủ”. Người nhấn mạnh, thế hệ trẻ mới là người xây dựng thành công xã hội mới ở Việt Nam. Để họ hoàn thành vai trò lịch sử của mình, người yêu cầu “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.
Tuổi trẻ Thư viện Hậu Giang phải làm gì để xứng đáng với lời dạy của Bác

Tuổi trẻ Thư viện Hậu Giang phải làm gì để xứng đáng với lời dạy của Bác

          Thật vậy, trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành rất nhiều tình cảm lớn lao cho thế hệ trẻ, thế hệ mà Người khẳng định sẽ là người chủ tương lai, là rường cột của nước nhà. Điều đó thể hiện rất rõ qua các cuộc gặp gỡ và qua nhiều bài viết của Người dành cho thế hệ trẻ mà theo Người, thế hệ trẻ bao gồm: thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, trong đó thanh niên là lực lượng quan trọng nhất, đồng thời chính Người tổ chức huấn luyện, lãnh đạo và rèn luyện phát triển lực lượng thanh niên cách mạng Việt Nam.
          Phải thấy rằng tuổi trẻ chúng ta được thừa hưởng nền độc lập tự do mà cả cuộc đời Bác và bao thế hệ đi trước phải hy sinh tất cả để giành lấy, nâng niu và trao lại. Sự nghiệp đổi mới đất nước đã và đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với sự hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của tuổi trẻ hiện nay, đồng thời tạo ra những thuận lợi và thử thách mới đối với mỗi chúng ta trong lĩnh vực đạo đức. Kế thừa truyền thống đạo đức tốt đẹp của cha ông, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm lành mạnh nền đạo đức xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội. Tuổi trẻ chúng ta phải thực hiện đúng lời dạy của Bác: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, nhận thức đầy đủ vị trí của vấn đề đạo đức, thường xuyên tự giác, nỗ lực học tập, rèn luỵên, tu dưỡng theo tấm gương đạo đức của Bác, nêu cao tinh thần phục vụ cách mạng và nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Tuổi chúng ta phải nhớ lời Bác dạy: “Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Chẳng những giữ nước, mà tuổi trẻ chúng ta phải xây dựng một nước Việt Nam độc lập tự do hạnh phúc và giàu mạnh dân chủ văn minh theo mong ước của Người.
          Học tập tấm gương của Bác, mỗi người thanh niên hôm nay phải luôn có ý thức không ngừng tự tu dưỡng rèn luyện và hình thành cho mình bản lĩnh sống vững vàng và nghề nghiệp vững chắc; không ngừng nỗ lực học tập và tự học tập bằng cách lao động kiếm sống, vừa học tập vừa lao động cũng như Bác Hồ luôn tận dụng công việc để có thể học tập, học từ thực tế công việc và thực tế cuộc sống, đạt trình độ chuyên môn cao, say mê nghiên cứu khoa học; có tư duy năng động và sáng tạo, tiếp thu và ứng dụng những tinh hoa khoa học kỹ thuật của dân tộc và thế giới; biết xung kích tình nguyện vì Tổ quốc, vì cộng đồng để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang "người chủ tương lai của đất nước" mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó. Tuy nhiên, trong cuộc sống đôi khi chúng ta gặp phải những khó khăn nhất định. Vì vậy, thế hệ trẻ chúng ta phải có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua và đi đến thành công. Phải tạo được thói quen làm việc khoa học, làm việc đúng giờ... để rèn luyện một sức mạnh và ý chí tinh thần và vật chất, từ đó hình thành cho mình một sức mạnh cảm hóa mãnh liệt, cảm hóa mọi trái tim, mọi tính cách con người.
          Đất nước chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập, đòi hỏi chúng ta phải nâng mình lên để đáp ứng với đòi hỏi mới. Điều đó đặt ra cho thế hệ trẻ đặc biệt là tuổi trẻ Thư viện Hậu Giang chúng ta nhiệm vụ nặng nề hơn là phải tự chuyển mình để hòa nhập với thế giới, hòa mình vào dòng chảy chung của thế giới, phát minh, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao phục vụ nhân dân trong nước và quốc tế nhằm quản bá, giới thiệu về Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, nghiên cứu phát huy những lợi thế của Việt Nam, những tiềm năng sẵn có để tạo bước phát triển đột phá trên thương trường quốc tế, làm cho thị phần của Việt Nam ngày càng mở rộng. Bên cạnh việc xây dựng và bảo vệ đất nước thì mọi công dân  mà đặt biệt là thế hệ trẻ cần phải lưu ý những âm mưu, thủ đoạn về kinh tế để thực hiện ý đồ chính trị của các thế lực chống phá ta. Mặt khác, cần phát huy và giữ gìn những truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của các nước bạn để làm giàu thêm vẻ đẹp đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam.
          Tuổi trẻ ngày nay đã có đầy đủ điều kiện học hành, hoà nhập với thế giới. Thiết nghĩ, chúng ta phải làm sao để xứng đáng với lòng tin yêu của Bác - Vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc. Bản thân và tất cả thanh niên Thư viện sẽ luôn cố gắng trau dồi học tập, luôn tích lũy kinh nghiệm sống theo gương Bác Hồ, sống giản dị, chân tình, không để mình bị lạc hậu để trở thành tuổi trẻ năng động xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.
          Tóm lại, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với vận hội lớn như hiện nay cộng với những điều kiện thế mạnh cơ bản cùng với khả năng, quyết tâm và hoài bảo cống hiến của tuổi trẻ cùng một mục tiêu chung là độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, xã hội công bằng dân chủ văn minh, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước thì chắc chắn rằng ta sẽ bứt lên, sẽ nhanh chóng đuổi kịp và sánh vai cùng với các cuờng quốc năm châu theo như mong muốn của Bác Hồ.
 
Tác giả bài viết: Kiều Oanh
Nguồn tin: http://netdeptuoitre.org.vn
Từ khóa:

việt nam, người

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 695
  • Tháng hiện tại: 15488
  • Tổng truy cập: 2633840

DỊCH VỤ PHẦN MỀM GIÁ RẺ

Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

TÀI TRỢ

Thông cống nghẹt tphcm
Thông cống nghẹt TPHCM chuyên nghiệp giá rẻ - LH 0919889249
Xe nâng hàng heli
Xe nâng heli chất lượng chính hãng, giá phải chăng
Dịch vụ vận tải hàng không
Dịch Vụ Vận Tải Hàng Không Quốc Tế - Tốc độ nhanh - Giá cực kỳ ưu đãi
Nhập hàng từ trung quốc
Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ uy tín
Ống gió tròn
Bán ống gió tròn xoắn giá rẻ
   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34