Vài nét về Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/09/2011 15:30 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Được thành lập cùng với những ngày đầu thành lập tỉnh (2004), Thư viện tỉnh Hậu Giang được chia tách từ Thư viện Thành phố Cần Thơ, Chi đoàn Thư viện cũng ra đời từ đó.
Đại hội Chi đoàn Thư viện nhiệm kỳ 2011 - 2012

Đại hội Chi đoàn Thư viện nhiệm kỳ 2011 - 2012

            Trong những ngày đầu thành lập, do số lượng đoàn viên còn ít nên đoàn viên của Thư viện sinh hoạt ghép chung với đoàn viên của Bảo tàng, thành lập Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện. Đến năm 2006, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa - Thông tin (nay là Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tỉnh Hậu Giang ra quyết định tách Chi đoàn Bảo tàng - Thư viện thành 2 Chi đoàn độc lập. Từ đó, Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang phát triển không ngừng dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và Lãnh đạo đơn vị.
           Giai đoạn mới chia tách, Chi đoàn Thư viện gặp không ít khó khăn về nhân sự Ban chấp hành thường xuyên thay đổi vì nhiều lý do khác nhau. Đến năm 2007 thì bộ máy Ban chấp hành đã đi vào ổn định nên các mặt hoạt động của Chi đoàn cũng nề nếp và gặt hái nhiều thành tích hơn. Không chỉ phát huy tốt chức năng là tổ chức tập hợp lực lượng tuổi trẻ của đơn vị, Chi đoàn Thư viện luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, nêu cao tính xung kích, tình nguyện, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào.
           Mặc dù không mạnh về phong trào bề nổi nhưng Chi đoàn Thư viện tỉnh Hậu Giang luôn đi đầu về công tác tổ chức, đoàn vụ, tham gia đầy đủ và tích cực các mặt hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Từ năm 2009, hoạt động của Chi đoàn có nhiều tiến bộ: Tham gia cuộc thi viết báo tường về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tổ chức đạt giải Nhất, tổ chức cho ĐVTN tham quan về nguồn ở TP. Vũng Tàu, Kiên Giang, An Giang và một số khu di tích trong tỉnh. Đặc biệt, riêng năm 2011 Chi đoàn Thư viện đã tổ chức buổi họp mặt “Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6” cho con em cán bộ Thư viện tỉnh và tổ chức cho ĐVTN hành quân về nguồn tại Đền thờ Bác Hồ, kèm với tổ chức thi đấu nhiều trò chơi dân gian thú vị được các ĐVTN của đơn vị nhiệt tình tham gia và rất phấn khởi. Điểm nổi bật của Chi đoàn Thư viện là phong trào xung kích tham gia phát triển công nghệ, là một trong những Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở VHTTDL tham gia Tin học hóa công tác Đoàn vụ sớm nhất.
             Cùng với công tác đoàn, các ĐVTN của Chi đoàn Thư viện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyên môn. Mỗi đoàn viên một nhiệm vụ, một công việc trong lĩnh vực thư viện nhưng tất cả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Xử lý sách, tuyên truyền, phục vụ bạn đọc, phát triển mạng lưới thư viện cơ sở…
Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Chi đoàn Thư viện luôn chủ động giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét theo đúng quy trình, thủ tục và đã kết nạp được 5 ĐVƯT vào Đảng (từ năm 2008 đến nay). Hiện nay đã hoàn thành hồ sơ kết nạp cho 1 đồng chí, 2 đối tượng Đảng đã học xong lớp bồi dưỡng chính trị và chuẩn bị viết lý lịch của người xin vào Đảng.
           Là một Chi đoàn với đặc thù công tác thuộc đơn vị sự nghiệp trên lĩnh vực văn hóa thông tin, tuổi trẻ của Thư viện tỉnh Hậu Giang luôn phấn đấu học tập, rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phát triển các kỹ năng xã hội. Lực lượng ĐVTN của Chi đoàn Thư viện luôn nêu cao tôn chỉ:
“Đâu cần thanh niên có
Đâu khó có thanh niên”
========================================
 
 

* Ban chấp hành Chi đoàn Thư viện nhiệm kỳ 2011 - 2012:
1/ Đ/c Trần Tuyết Hận - Bí thư (Đảng viên)
2/ Đ/c Lư Kiều Oanh - Phó Bí thư (Đảng viên)
3/ Đ/c Bùi Nhật Huy - Ủy viên.
* Tổng số: 16 đ/c.
Trong đó:
          - 3 đảng viên
          - 13 đoàn viên
 

Nguồn tin: http://netdeptuoitre.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 769
  • Tháng hiện tại: 15562
  • Tổng truy cập: 2633914

DỊCH VỤ PHẦN MỀM GIÁ RẺ

Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34