Tổ chức chuyến đi thường niên đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh

Đăng lúc: Thứ năm - 25/12/2014 08:07 - Người đăng bài viết: Huỳnh Quốc An
Trong chuyến quay trở lại thăm hỏi cụ ông và cụ bà tại khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh lần này. Mọi thứ đối với chúng tôi vẫn y nguyên như lần thăm trước; con đường quanh co vừa nhỏ và hẹp đưa chúng tôi đến một căn nhà đơn sơ nằm ngay cạnh một con kênh nhỏ.
Tổ chức chuyến  đi thường niên đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình có hoàn   cảnh khó khăn tại khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh

Tổ chức chuyến đi thường niên đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh

Bước vào bên trong, chúng tôi thấy một cụ ông đang ngồi thơ thẩn trên chiếc ghế bố đã nhạt màu với thời gian.; mọi người đang im lặng khi biết cụ bà giờ đây đã không còn nữa! Trên bàn thờ nhang khói vẫn nghi ngút.
 
Cụ bà đã mất không để lại cho ông một chúc tài sản gì, không có con cái làm cho cụ ông buồn lại càng buồn thêm. Riêng về tình yêu của cụ ông đối với cụ bà, chúng tôi cảm nhận là cụ ông vẫn dành trọn cho cụ bà. Điều đó đã hiện lên cho chúng tôi thấy ngay trên nét mặt buồn hiu và tỏa ra sự nuối tiếc đôi khi ông cố gắng thắp cho bà những nén nhang mà đôi tay run run và đôi mắt ngấn lệ.
Mọi người đang hỏi thăm và động viên ông thì chợt một cơn mưa chiều đổ xuống dữ dội như cảm thông cho số phận của ông. Bất ngờ chúng tôi phải di chuyển chổ ngồi vì mái nhà bị thủng những lỗ rất to do cơn giông mấy ngày trước gây ra, làm cho nước mưa thắm xuống hết cả nền nhà. Thương cho số phận của ông, nổi niềm của ông khi vừa mất đi một điểm tựa. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ một phần quà nhỏ của chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch mong cho ông có thêm nghị lực tiếp tục sống đơn côi với quãng đời còn lại.
Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân những bạn bè gần xa đến giúp đỡ thêm cho cụ ông, dù chỉ là những món quà nhỏ hay tinh thần đều giúp cụ ông có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh đau buồn và khó khăn này.
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Thiết kế website, lập trình phần mềm ứng dụng
Liên hệ: 038.336.39.34 - Email: phongtvhg@gmail.com


 

Quảng cáo


 

Thông tin truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 848
  • Tháng hiện tại: 34957
  • Tổng truy cập: 2717625

DỊCH VỤ PHẦN MỀM GIÁ RẺ

Liên kết websitePHIM TUYÊN TRUYỀN

TÀI TRỢ

Học tiếng anh qua phim miễn phí
Học tiếng anh qua phim miễn phí hiệu quả tốt nhất hiện nay
   

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang

Địa chỉ: Khu Hành chính UBND tỉnh - Đường Thống Nhất - Phường 5 - Tp. Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: (0293)3878.654 - Fax: (0293)3878654 - Email: netdeptuoitre@gmail.com

Hotline: 038.336.39.34